Bentley: Phiên bản đặc biệt Mulsanne W.O Edition - mừng sinh nhật 100 năm thương hiệu

Bentley: Phiên bản đặc biệt Mulsanne W.O Edition - mừng sinh nhật 100 năm thương hiệu

13/07/2018   |   Đăng bởi Nguyễn Văn Thiện

bentley phien ban dac biet mulsanne wo edition mung sinh nhat 100 nam thuong hieu

Phiên bản đặc biệt Mulsanne W.O Edition được Bentley phát triển để tỏ lòng tôn kính mẫu xe cá nhân mà nhà sáng lập thương hiệu Walter Owen Bentley từng sử dụng (cụm chữ cái W.O cũng lấy từ đây). Chỉ có đúng 100 chiếc Mulsanne W.O Edition được sản xuất bởi phân nhánh tùy biến xe của Bentley là Mulliner và sử dụng rất nhiều chi tiết độc đáo từng xuất hiện trên chiếc 1930 8 Litre Grand Tourer mà ông Bentley từng sử dụng.

bentley phien ban dac biet mulsanne wo edition mung sinh nhat 100 nam thuong hieu

8 Litre cũng là dòng xe cuối cùng mà Walter Owen Bentley thiết kế và tự sử dụng cho bản thân mình. Xe sử dụng tông màu đen thẫm ngoại thất đi kèm nội thất ốp gỗ siêu sang – phong cách được thương hiệu Anh Quốc copy y hệt trên W.O Edition mới. Tuy nhiên, tiền tố tên của nhà sáng lập luôn có mặt trên tựa đầu mỗi ghế bọc da Beluga và Fireglow siêu sang trọng. Ngoài ra, Mulsanne còn có thảm len lông cừu, rèm xe và bộ cốc thủy tinh là những chi tiết đặc biệt Bentley thêm vào nội thất để mô phỏng lại chiếc 8 Litre trước đó.

Về động cơ Mulsanne được giữ nguyên so với bản tiêu chuẩn là loại V8 tăng áp 6.75L 505 mã lực (530 trên bản Speed) cho phép dòng xe Anh Quốc tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 4,9 tới 5,3 giây tùy phiên bản. Xe có 3 phiên bản khác nhau bao gồm tiêu chuẩn Standard, thể thao Speed và kéo dài Extended Wheelbase với mỗi bản mang một phong cách riêng.

 

Bentley Mulsanne W.O Edition sẽ có giá khác nhau tùy theo lựa chọn của người mua nhưng gần như chắc chắn không thấp hơn 250.000 bảng/chiếc (tương đương 330.000 USD). Sau Festival tốc độ Goodwood, xe sẽ chính thức trình làng rộng rãi tại sự kiện Pebble Beach trong tháng 8.

Theo Quốc Nam LĐTĐ

Viết bình luận