Có nên lắp camera hành trình cho ô tô của bạn không?

Có nên lắp camera hành trình cho ô tô của bạn không?

05/04/2017   |   Đăng bởi Admin

Ngày nay việc trên một chiếc xe hơi có lắp đặt camera hành trình là điều hết sức phổ biến, thậm chí có những chiêc xe còn lắp cả hệ thống 4 chiếc bao quảt 360 độ xung quanh xe, nhất cử nhất động sẽ được ghi lại làm bằng chứng khi cẩn thiết.

Anh Thắng công ty Pallet nhựa Xuân Phú có kể cho chúng tôi nghe một chuyện về một tình huống giao thông cách đây một tuần khi anh đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân với một tốc độ vừa phải thì một chiếc xe Lead màu xanh từ làn đường trong cắt ngang đường để quay đầu. Rất may anh phanh kịp chưa hề va chạm với chiếc xe honda đó và vẫn còn cách chừng nửa mét nhưng người phụ nữ lái chiếc xe Lead do sợ hãi và phanh gấp đã tự  ngã ra đường. Khi tôi mở cửa xe ra để xuống xem xét thì rất đông người xúm lại chỉ trỏ và bàn tán, được thể chị ta liền la lớn mắng tôi và bắt đòi đền đưa đi viện chụp chiếu và lệ phí sửa xe. Tôi nhẹ nhàng dựng xe và đỡ chị ta dậy và bảo chị hãy bình tĩnh vào lề đường phía vẻ hè để các phương tiện lưu thông rồi giải quyết. Nhìn thấy chị ta xước sát và có chảy chút máu phía đầu gối tay tôi đưa cho chị 300.000 VND và bảo rằng đây là tiền tôi hỗ trợ chị đi băng bó chứ không phải tiền bồi thường vì xe tôi không đâm vào chị, do chị sang đường đột ngột và không có tín hiệu xi nhan. Toàn bộ quá trình này đã được camera hành trình trên xe của tôi ghi lại mời chị và mọi người xem.

Với tình trạng giao thông hết sức phức tạp ở Việt Nam và đặc biệt là Hà Nội việc tham gia giao thông luôn là một vấn đề gian nan chả có ai có thể tránh được những tình huống bất ngờ đem đến chính vì vậy việc lắp đặt camera hành trình cho ô tô của bạn là hết sức cần thiết, ghi lại những tình huống xảy ra làm cơ sở bằng chứng khi cần thiết và hơn cả là bảo vệ mình trước nhưng rắc rối với cơ quan pháp luật.

Vậy chức năng chính của camera hành trình là gì?

  • Ghi lại dữ liệu khi tham gia giao thông dưới dạng video tổng quát cả hình ảnh cà âm thanh xung quang khu vực lắp đặt camera hành trình.
  • Khi cần thiết có thể xem lại hoặc lưu trữ ra máy tính cá nhân vì toàn bộ hình ảnh và âm thanh được tập trong một video lưu trữ trên thẻ nhớ.
  • Cho phép ghi lại hoặc in ra những hình ảnh riêng biệt khi cần để phân tích hành trình xe.

Với những chức năng tiện dụng và thực sự cần thiết việc bạn lắp đặt hệ thống camera hành trình cho chiếc xe thân yêu là điều cần thiết. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô, thì Nội Thất ô tô Đức Thiện 70 Trần Nhật Duật luôn là địa chỉ uy tín nhất khi bạn cần đến những dịch vụ chuyên nghiệp cho ô tô của bạn.

Hãy đến với Đức Thiện để trải nghiệm dịch vụ lắp đặt, chăm sóc ô tô, nội thất ô tô chuyên nghiệp và uy tín nhất. Hân Hạnh chào đón quý khách hàng!

 

Viết bình luận