Gỡ rối băn khoăn bọc đệm ghế da ở đâu

Gỡ rối băn khoăn bọc đệm ghế da ở đâu

25/01/2018   |   Đăng bởi Anh Quân

Nếu như ngoại thất ô tô mang lại niềm tự hào cho chủ nhân nhờ hình thức “bảnh bao” thì không gian nội thất tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái. Hiện nay, rất nhiều khách hàng băn khoăn với câu hỏi: bọc đệm ghế da ở đâu? Trước thị trường chăm sóc xe hơi ngày càng mở rộng, các cơ sở cung cấp dịch vụ mọc lên vô số, tâm lý hoang mang là điều dễ hiểu. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của ducthiencompany.com để có được đáp án chính xác bạn nhé!

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi xin được khẳng định có 2 khuynh hướng phổ biến trong hoạt động thay đổi nội thất ô tô.

boc-dem-ghe-da-o-dau

Một là chỉ phục chế hoặc thay thế nội thất bằng chất liệu tốt hơn (thông thường yêu cầu của khách hàng là bỏ nỉ hoặc giả da nguyên bản để nâng cấp bằng chất liệu da thật) nhưng vẫn bảo toàn màu sắc – thiết kế ban đầu. Với da thật, độ co dãn càng cao, nhờ đó có sự sắc nét và căng khối so với da giả. Không những thế, nó còn thấm hút mồ hôi tốt.

Hai là đổi mới hoàn toàn, bao gồm chất liệu, màu sắc, đường nét để đáp ứng các tiêu chí thẩm mĩ riêng.

Chính vì vậy, các xưởng bọc đệm ghế da cần nỗ lực cập nhật xu thế, không ngừng hiện đại hóa quy trình thực hiện.

Tầm quan trọng của kỹ thuật may và bọc da

Sự sắc nét trong đường may và độ căng của bề mặt ghế chính là cơ sở quan trọng để đánh giá về đẳng cấp của các garage nội thất xe hơi. Nó khẳng định sự chuyên nghiệp cũng như uy tín thương hiệu. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy trình bọc đệm ghế da.

boc-dem-ghe-da-o-dau-1

Trước hết, đội ngũ kỹ thuật sẽ loại bỏ hoàn toàn lớp da cũ, phần đệm mút cũng được tháo rời để thợ may lấy khuôn cắt da.

Dựa theo yêu cầu của khách hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn chất liệu da và màu da phù hợp. Sau khi cắt các miếng da đúng với khuôn ghế, thợ may dùng máy may chuyên dụng để ráp nối chúng lại với nhau. Xin được lưu ý thêm: màu chỉ cũng như các đường gân nổi sẽ do khách hàng quy định. Những đường chỉ thẳng hàng tăm tắp và nổi đều cho thấy trình độ của người thợ. Máy đột lỗ sẽ hình thành các miếng da có bề mặt đặc sắc trên mặt ghế. Từ đó gia tăng giá trị thẩm mỹ và công năng của sản phẩm.

Hoàn thiện công đoạn may thành hình, đội ngũ kỹ thuật sẽ chuyển sang bọc áo da vào cốt đệm. Công việc này tương đối vất vả.  Người thực hiện vừa phải khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ, đồng thời có sức khỏe tốt để miếng da luôn được căng đều ở tất cả các góc của đệm. Muốn kéo các góc của tấm da vào vị trí, người thợ phải dùng kìm chuyên dụng. Các bạn cần hiểu rằng for,ghế của mỗi xe đều được tính toán chính xác. Trong đó thay đổi không phù hợp về kích thước sẽ ẩn chứa nguy cơ, gây khó khăn trong thao tác đối với người ngồi – nhất là người cầm lái xe.  Trên thực tế, đã có những trường hợp phải mang xe đi chỉnh sửa lại do ghế lái kẹt vào phanh tay. Ngoài ra còn phải kể đến những tình huống như  đệm quá phồng tạo ra ma sát với các chi tiết nội thất khác. Từ đó gây ra hậu quả là mặt da nhanh chóng bị sờn rách. Đây là lý do vì sao khách hàng luôn quan tâm đến việc bọc đệm ghế da ở đâu.

Các bạn cần hiểu rằng phần da bọc xuống dưới đáy ghế sẽ được ghim lại tạm thời để người thợ có thể dễ dàng điều chỉnh và căng đều các chi tiết còn lại.  Nếu các phần đều được kéo đều, tấm da sẽ được cố định chắc chắn thông qua súng bắn ghim hơi nén. Những đơn vị chuyên nghiệp thường lựa chọn loại ghim bằng thép không gỉ để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Bằng phương pháp thủ công, người thợ có thể kéo đều các cạnh của ghế để mặt ghế phải có độ căng hợp lý, hạn chế tình trạng trùng da sau khi đi vào sử dụng. Những phần da trùng cần phải tháo ghim để kéo lại.

boc-dem-ghe-da-o-dau-2

Khi hoàn tất quy trình, bề mặt da nhất định phải căng, còn các đường chỉ phải thẳng và đồng đều.

Nếu là dòng xe phổ thông 4 chỗ ngồi, việc bọc đệm ghế da giá rẻ theo mẫu ban đầu có thể chỉ mất nửa ngày. Tuy nhiên, nếu xử lý những model xe đặc biệt thì cần tập trung toàn bộ đội ngũ của một xưởng may nội thất ô tô. Công việc kéo dài trong vài ngày, thậm chí là một tuần.

Bạn đang loay hoay không biết nên bọc đệm ghế da ở đâu? Hãy đến với chúng tôi - ducthiencompany.com!

Nội thất ô tô Đức Thiện

Địa chỉ: 70 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trung tâm chăm sóc xe hơi: Số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Anh Thiện: 09 06 07 82 82 | 096 247 6996

Viết bình luận