Lắp màn hình đầu DVD ô tô

Lắp màn hình đầu DVD ô tô

29/05/2018   |   Đăng bởi Anh Quân

 

Đầu DVD ô tô là một trong những món đồ nội thất đang được các chủ xế ưa chuộng nhất. Thị trường nội thất ô tô nói chung hay đầu DVD cho ô tô nói riêng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều thương hiệu, nhiều phân loại sản phẩm khác nhau.  Lắp đầu DVD ô tô hay lắp màn hình đầu DVD ô tô chính hãng là nhu cầu cần thiết và được rất nhiều chủ xe quan tâm.

Màn hình đầu DVD ô tô được phân chia mấy loại?

Thường các dòng đầu DVD ô tô hay màn hình của chúng đều được thiết kế và trang bị riêng theo chính đơn đặt hàng từ bản full của xe đặc biệt với nhiều thương hiệu xe lớn như Lexus, Mercedes, Land Rover … đời mới. Với những loại xe phiên bản cũ hoặc giá thành rẻ hơn thì các chủ xe phải đầu tư thêm một khoản chi phí cho việc lắp đặt này.  Màn hình đầu DVD được chia theo 2 loại chính là màn hình DVD ô tô theo xe và màn hình DVD ô tô dùng chung.

Màn hình DVD ô tô theo xe là loại màn đã được hãng sản xuất thiết kế và chế tạo riêng cho dòng xe của mình cũng như đi theo năm sản xuất của chúng. Tất cả các chi tiết đều ăn khớp với chiếc xe nguyên bản đầu tiên từ giắc cắm cho đến kích thước của hộc lắp DVD trên taplo. Đây cũng yếu tố giúp CD bản gốc có khả năng hiện đầy đủ các chức năng cũng như tất cả thông số kỹ thuật cần có trên xe. Không cần cắt, nối, trích dây khi lắp đặt, sử dụng lại toàn bộ các giắc zin của xe. Tùy theo hãng xe cũng như đời xe sẽ có dòng màn được thiết kế riêng.  Nếu bạn am hiểu về xe hơi có thể dễ dàng nhận thấy một số ví dụ cụ thể như xe Mazda Cx5 đời 2014 thì có một loại màn hình DVD được sản xuất ra chỉ để lắp đặt trên xe Mazda Cx5 đời 2014 và chiếc màn này không thể lắp trên Mazda 3 2016 hay bất kỳ loại xe nào khác được.

Màn hình DVD ô tô dùng chung: Khác với màn hình DVD ô tô theo xe, màn hình DVD ô tô dùng chung có thể lắp đặt trên mọi loại xe và đời xe khác nhau. Tuy nhiên để lắp đặt thiết bị công nghệ này cho xế yêu thì bạn cần phải lắp đặt kèm thêm mặt dưỡng phù hợp với dòng xe của mình.

Các chức năng chính của màn hình DVD ô tô

- Chức năng hiển thị của màn hình DVD ô tô: Chức năng hiển thị chính xác và đầy đủ là quan trọng nhất của màn DVD ô tô. Tất cả các hình ảnh thu được từ các loại camera như camera lùi, camera hành trình, camera tiến, cảm biến lùi hay camera 360 đều được hiển thị qua màn. Đây là chức năng cần thiết giúp người lái dễ dàng quan sát được mọi vật xung quanh, an toàn hơn cho di chuyển, việc dừng đỗ, chuyển làn hay xi nhan...hỗ trợ việc xử lý mọi tình huống giao thông an toàn nhất trên chặng đường đi.

Chức năng kết nối bluetooth của màn hình DVD ô tô: Nếu không có khả năng kết nối Bluetooth sẽ khiến bạn thấy rất bất tiện mỗi khi có cuộc điện thoại đổ tới và bạn rất khó khăn để vừa nghe vừa lái xe được, thậm chí còn mất an toàn cao. Chức năng kết nối với Bluetooth của màn DVD giúp bạn vừa nghe được điện thoại ngay cả khi 2 tay đang cầm vô lăng.  Với chức năng hỗ trợ kết nối bluetooth bạn chỉ cần cài đặt trước ở màn hình DVD ô tô của mình, sau đó nhấn nút nghe là thiết bị này sẽ tự động phát ra tín hiệu trên màn hình DVD.

Chức năng dẫn đường của màn hình DVD ô tô: Chức năng chỉ dẫn đường thường có sẵn với các dòng xe có xuất xứ từ Trung Quốc. Còn những loại màn hình DVD ô tô dùng chung của những thương hiệu âm thanh lớn như: alpine, pioneer, JVC, kenwood … lại không có sẵn tính năng này. Khi bạn cần dùng thêm GPS để chỉ dẫn đường thì chủ xe cần lắp đặt thêm 1 bộ  Touch GPS trị giá 3,5 – 4, 5 triệu đồng. Tuy nhiên giá thành lắp đặt tương đối cao nên không nhiều người bỏ chi phí cho việc làm này.

Nếu xế yêu của bạn lắp đặt thiết bị này sẽ thực sự hữu ích trong những chuyến đi xa. Bởi không phải lúc nào ta cũng nắm rõ hết được đường xá và địa hình của từng địa phương nơi ta đến. Bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình; tìm thấy đường đi ngắn nhất; thậm chí là nếu đi sai đường chức năng này sẽ tìm lại lộ trình cho bạn. Ngoài ra khi tới các đoạn đường cấm, đường một chiều phần mềm bản đồ GPS trên màn hình ô tô sẽ hiển thị và cảnh báo giúp bạn biết và tránh việc sẽ vi phạm giao thông…

Màn hình DVD ôtô là sản phẩm công nghệ giúp hỗ trợ lái xe an toàn đồng thời đây cũng là công cụ giúp bạn thư giãn giải trí ngay trên xe, làm giảm sự căng thẳng mệt mỏi trên những chặng đường dài. Thời gian gần đây Đức Thiện ô tô nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề lắp đặt màn hình dvd ô tô cho xe hơi. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại màn hình dvd oto của Trung Quốc thì có nên hay không?

Viết bình luận