Lợi ích khi dán phim chống nóng cho xe hơi

Lợi ích khi dán phim chống nóng cho xe hơi

16/05/2018   |   Đăng bởi Anh Quân

Miếng dán phim chống nóng hiện được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đây được cho là phát minh cực kì thông minh, mang lại hiệu quả chống nóng rất tốt đặc biệt cho các dòng xe hơi. Hiện nay, tại Việt Nam việc sử dụng miếng dán phim chống nóng cho ô tô đã trở nên phổ biến, chúng mang lại rất nhiều lợi ích lớn khi dùng.

Cản nhiệt, hấp thu sức nóng mặt trời

Khí hậu môi trường ngày một khắc ngiệt, thời tiết nóng lên rất nhiều do đó nếu không có biện pháp chống nóng cho người lái khi ngồi trong xe chắc chắn sẽ tạo cảm giác khó chịu cho cả chặng đường dài sau đó. Khi các kính xe được dán phim chống nóng cho các tấm kính sẽ cản được phần lớn sức nóng trực tiếp của ánh nắng mặt trời chiếu vào, lượng nóng đó sẽ được hấp thụ lại và đẩy hoàn toàn ra phía ngoài đồng thời một phần sẽ được  phản xạ lại môi trường. Độ cản nhiệt, loại bỏ sức nóng của phim chống nắng cho cửa xe hơi được chứng minh đạt từ 45% – 93% tùy vào loại phim sử dụng. Thời gian làm mát hay sưởi ấm rút ngắn lại, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng và thiết bị như điều hòa làm mát trong xe.

Ngoài ra, tác dụng của miếng dán chống nóng còn có tác dụng ngăn cản các tia hồng ngoại, một trong những nguyên nhân chính khiến việc trao đổi nhiệt khó khăn hơn giữa môi trường trong nhà và phía ngoài. Nếu không có miếng dán chống nóng ngăn cản tia hồng ngoài, chúng sẽ hấp thụ vào phía trong không gian của chiếc xe cùng với phần lớp vật chất khiến quá trình trao đổi nhiệt giữ môi trường trong và ngoài nhà bị chậm hơn rất nhiều.

Tia cực tím và tia UV bị ngăn cản tới 99%

Tia cực tím và tia UV có rất nhiều tác hại cho sức khỏe đặc biệt các loại bệnh về da. Đây là hai tia xạ với lượng độc hại cao của ánh nắng mặt trời làm cho chúng ta dễ bị làm sạm ra, cháy da, nóng rát, gây tàn nhang, nám, lão hóa… Khi sử dụng miếng dán chống nóng giúp việc ngăn cản tia UV hay tia cực tím hiệu quả hơn tới 99% có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người theo thời gian lâu dài.

Tiết kiệm năng lượng lớn, giảm lượng tiêu thụ điện

Khi sống trong không gian nóng bức, khó chịu việc sử dụng điều hòa, máy lạnh khó tránh khỏi nhất là khi ánh nắng chị chiếu trực tiếp chỉ qua lớp lớp kính xe thông thường khiến chiếc xe của bạn bị tiêu hao năng lượng lớn hơn bao giờ hết. Các loại máy điều hòa phải làm việc với cường độ cao liên tục đề duy trì được nền nhiệt độ ổn định. Việc này chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ năng lượng xe, độ bền của thiết bị, tăng chi phí vận hành, bảo dưỡng đối với các thiết bị làm mát xe.

Với một chiếc xe hơi có sử dụng miếng dán phim chống nóng có thể làm giảm sức nóng xuống 3 tới 7 độ C so với bình thường. Đặc biệt hơn chúng cũng có tác dụng ngăn cản đồng thời chậm lại quá trình trao đổi nhiệt, giúp tiết kiệm lên tới 40% lượng điện sử dụng, giảm 30% hóa đơn tiền điện. Việc giảm sức nóng và nhiệt lượng, dẫn tới các thiết bị làm việc một cách hiệu quả, hiệu suất cao, nâng cao tuổi thọ thiết bị

Tăng độ an toàn và khả năng chống chịu lực va đập

Trường hợp hi hữu xảy ra nếu kính của chiếc xe hơi bị vỡ nhưng cũng không có nghĩa là chúng không thể xảy đến. Bình thường không có miếng dán cách nhiệt cho xe ô tô, tấm kính bị vỡ sẽ tạo thành vô số mảnh vụn bắn lung tung tạo ra nhiều rủi ro hơn so với việc có miếng dán phim ngăn cản một lực trước khi chúng văng ra.

Miếng dán chống nóng giúp kính có độ bền tốt hơn, nâng cao được tính chống chịu cũng như lực va chạm của kính. Sử dụng dán kính chống nóng còn tạo được độ kết dính, giúp giữ lại những mảnh kính nhỏ đảm bảo chúng không bị văng bắn ra ngoài; tấm đệm giảm thiểu rủi ro khi kính rơi xuống.

Tạo cảm giác thoải mái, an toàn hơn khi lái xe

Việc giảm sức nóng một cách mạnh mẽ trong không gian trong xe, đã làm giảm việc sử dụng năng lượng dẫn tới giảm đáng kể các chi phí và khí thải carbon

Hiện nay việc sử dụng các miếng dán phim cách nhiệt cho xe hơi ngày càng trở nên quen thuộc, cần thiết hơn và được người dùng quan tâm nhiều hơn.  Chúng mang lại cho người lái cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn khi lái xe do đó sẽ an toàn hơn trên từng chặng đường bạn qua.

Thời gian thi công nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Thời gian thi công lắp đặt hệ thống miếng dán chống nóng cũng rất nhanh, không tốn nhiều thời gian nên tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng hay thay đổi.

– Không sử dụng hoá chất làm sạch, không gây mùi, không độc hại

– Đồ nghề, thiết bị thi công cầm tay, bằng cao su hoặc nhựa mềm.

– Toàn bộ khu ảnh hưởng sẽ được bảo vệ bằng khăn sạch

Việc dán phim chống nóng cho xe hơi là cần thiết đảm bảo cuộc sống tốt hơn, dễ chịu hơn.

Viết bình luận