Mazda CX-5 thêm bản 7 chỗ cạnh tranh Honda CR-V

Mazda CX-5 thêm bản 7 chỗ cạnh tranh Honda CR-V

23/05/2017   |   Đăng bởi Admin

Việc ra mắt CR-V phiên bản 3 hàng ghế đầu tiên tại thị trường Thái Lan của Honda hồi tháng tháng 3 dường như khiến Mazda không thể chậm chân trong cuộc đua với đối thủ. 

mazda-cx-5-them-ban-7-cho-canh-tranh-honda-cr-v

Mazda CX-5 thế hệ mới bản tiêu chuẩn. Ảnh: Carscoops.

Nikkei dẫn nguồn tin nội bộ của Mazda cho biết hãng này sẽ trình làng phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV CX-5 thế hệ mới. Tuy nhiên, thiết kế và thông tin liên quan đến các trang bị còn bỏ ngỏ. Điều này chưa thể khẳng định biến thể CX-5 là một mẫu xe 3 hàng ghế thực thụ hay dạng 5+2 với 2 ghế sau cùng chỉ phù hợp đối tượng trẻ em.

Đối thủ nhắm đến của CX-5 bản 7 chỗ không ngoài Honda CR-V. Nhưng mục tiêu mở rộng thị phần tại Nhật lên 973.000 xe cho đến tháng 3/2018, trong đó tập trung vào phân khúc xe đa dụng, cũng là nguyên nhân khiến Mazda đưa ra kế hoạch này. Hiện trong danh mục sản phẩm SUV của Mazda có CX-9 là anh cả, cạnh tranh với những Toyota Highlander, Ford Explorer.

Mazda CX-5 bản tiêu chuẩn tại Nhật trang bị động cơ SkyActiv 2 lít chạy xăng và 2,2 lít chạy diesel, còn lại là loại 2,5 lít phun nhiên liệu trực tiếp. Hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, Honda CR-V thế hệ mới bản 7 chỗ gồm 2 loại động cơ: xăng 2,4 lít và diesel 1,6 lít tăng áp, giá từ 40.400 USD.

(Theo Phạm Trung vietnamnet)

Viết bình luận