Tìm và xử lý lỗi màn hình khi lắp đầu DVD ô tô giá rẻ

Tìm và xử lý lỗi màn hình khi lắp đầu DVD ô tô giá rẻ

22/05/2018   |   Đăng bởi Anh Quân

 

Đầu DVD ô tô là món nội thất luôn có mặt trong bất kì chiếc xế hộp nào. Chúng mang lại  rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khó tránh khỏi một số lỗi kỹ thuật khi dùng đặc biệt với phần màn hình của đầu DVD ô tô giá rẻ . Cùng nội thất ô tô Đức Thiện đi tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất cho tình trạng này.

Màn hình đầu DVD ô tô  bị trắng không rõ nguyên nhân ?

Trên thị trường có rất nhiều phân loại đầu DVD ô tô khác nhau, chúng được sản xuất theo thương hiệu xe, theo từng mục đích chính sử dụng khác nhau. Khi bạn lắp đầu DVD ô tô giá rẻ nếu không tìm địa chỉ uy tín, mặt hàng chất lượng cao thì tình trạng gặp các lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng là rất lớn. Xét về lỗi màn hình thường gặp lỗi màn DVD bị trắng.  Một số biện pháp xử lý nhanh hiệu quả sau:

- Việc đầu tiên cần là thiết lập toàn bộ chức năng của màn hình lại, kiểm tra toàn bộ xem phần điện áp có được cấp đủ tới từ bộ phận ngoại vi đến phần thiết bị đầu hay không. Chú ý kiểm tra kỹ đảm bảo chúng không xảy ra hiện tượng rò rỉ dây đồng.

– Nếu sau khi cắm chắc chắn các zắc cắm mà lỗi trắng màn hình vẫn chưa được khắc phục, hãy tháo đầu dvd và cố gắng cắm lại dây cáp phân phối giữa thiết bị và bảng điều khiển, cũng như dây giữa panel TFL và màn hình hiển thị, đảm bảo dây được kết nối chặt chẽ.

- Nếu tình trạng màn hình còn trắng xóa, bạn tiến hành xem xét phần zắc cắm đã được chèn chặt ở phần đầu ổ cắm chưa.

- Khi đã xem lại nguồn điện, zắc cắm đều tốt mà màn hình vẫn còn trắng xóa cần nâng cấp lại phần mềm của đầu.

- Nếu bạn gặp tình trạng màn hình hay xuất hiện tình trạng bị trắng ngay khi bạn dùng một số chức năng nào đó hãy test lại toàn bộ phần dây cáp cùng module tương ứng.

Trong trường hợp nếu bạn thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình dvd ô tô bị trắng thì thiết bị màn hình dvd ô tô của bạn có thể bị hư bo mạch, tốt nhất là bạn nên tìm đến một gara ô tô để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

Màn hình đầu DVD ô tô  bị đen không rõ nguyên nhân ?

Nếu khi bạn khởi động dvd player mà xuất hiện sự cố màn hình đen bạn hãy thử thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi:

- Đầu tiên vẫn thực hiện kiểm tra phần nguồn điện cấp vào có ổn định không, phần dây điện cáp có hoạt động bình thường hay chúng bị đoản mạch khiến quá trình truyền điện năng bị ảnh hưởng.

- Rút thẻ SD hoặc GPS Map ra khỏi khe cắm SD và thiết lập lại đầu dvd, sau đó khởi động player thêm một lần nữa và xem màn hình đã hiển thị bình thường chưa.

- Khi đã thực hiện cài lại mà khi dùng phần DVD player màn vẫn xảy ra hiện tượng bị đen nhưng khi dùng chức năng FM lại hoạt động bình thường nên chú ý sửa phần dây cáp giữa màn hình hiển thị và màn hình TFT là bình thường.

- Tháo rời các đầu đĩa dvd và cắm lại các dây cáp phẳng giữa bo mạch chủ và bảng điều khiển màn hình TFT.

Ngoài ra tình trạng màn hình bị đen khi đang sử dụng còn do một số nguyên nhân chính như mở quá nhiều chức năng cùng lúc, nhấp hoặc bấm phím quá nhiều lần trong khi thiết bị màn hình dvd ô tô của bạn phản ứng chậm. Ngay lúc này cách xử lý nhanh nhất là thiết lập lại và tắt đầu dvd sau đó reset lại để xem đã khắc phục được lỗi chưa. Trong trường hợp màn hình đen chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng một số chức năng nhất định trên thiết bị màn hình dvd, có thể lỗi xảy ra ở các mô – đun chức năng tương ứng, hãy kiểm tra lại các dây cáp tương ứng với các mô – đun trên.

Khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác trên mà vẫn không sửa được tình trạng màn hình bị đen thì cần tới ngay một địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín để nhân viên kỹ thuật xử lý đúng cách đúng bệnh của chúng.

Lắp đầu DVD ôtô giá rẻ ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị thiết bị đầu dvd ôtô hay màn hình đầu DVD cho xế yêu của mình? Nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm địa chỉ nào uy tín để lắp đặt với chi phí tốt nhất? thì hãy tới Nội thất ô tô Đức Thiện để tìm được sản phẩm ưng ý nhất nhé

Chúng tôi là địa chỉ cung cấp, lắp đặt màn hình dvd ô tô giá rẻ nhất tại Hà Nội. Tại đây có các loại đầu dvd ô tô và màn hình đầu DVD phù hợp cho tất cả các hãng xe, dòng xe và đời xe đáp ứng mọi nhu cầu về một thiết bị màn hình dvd tiên tiến với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ lái xe an toàn một cách tối đa và hỗ trợ giải trí đỉnh cao ngay trên xe.

Viết bình luận